11 tuyệt chiêu sắp xếp hành lý khi đi phượt

Tối đa hoá vali là chìa khoá để sắp xếp vali thành công bằng cách cuộn quần áo thay vì gấp gọn và sử dụng túi nén không khí để quần áo không bị

1. Mua một vali trọng lượng nhẹ

Chắc hẳn, bạn muốn đóng gói tất cả quần áo mà bạn cần mà không vượt quá giới hạn về trọng lượng của hãng hàng không quy định. Một chiếc vali nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển cũng như mang theo được nhiều quần áo hơn.

2. Để các loại đồ dùng vào những túi riêng

Không ai muốn khi muốn lấy bất kỳ một đồ dùng nào lại phải lục tung mọi thứ lên rồi lại sắp xếp lại! Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên để những đồ dùng phân loại ra những túi riêng và cất vào vali.

Tiếp nữa là những món đồ như giấy vệ sinh nên mua loại dành cho du lịch với kích thước nhỏ và nhẹ hơn. Điều này cũng giúp cho hành lý nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn thực sự muốn tối giản hơn nữa thì có thể để dầu gội, dầu dưỡng tóc ở nhà và mua ở điểm đến và sẽ không đắt đỏ như bạn nghĩ mà có thể còn rẻ hơn.

3. Sử dụng hộp đựng thuốc để đựng nhẫn và đồ trang sức

Điều này giúp tiết kiệm không gian cũng như tránh thất lạc những vật dụng giá trị mà nhỏ bé trong đống hành lý của bạn.

4. Đi tất luôn khi đi

Điều này giúp cho bạn tiết kiệm không gian cũng như tốt hơn khi bạn đi giày.

5. Ngăn quần áo bẩn và sạch bằng khăn trải giường và mang theo bột giặt

Đặt máy sấy trong vali của bạn là một cách tuyệt vời để ngăn quần áo sạch và bẩn nếu phải mang theo cùng lúc trong vali khi đang đi du lịch.

Bạn có thể mang một gói bột giặt nhỏ hoặc một chai xà phòng nhỏ để có thể giặt quần áo trên đường đi. Đây cũng là điều tốt nếu bạn quên không mang theo sẵn nhiều túi.

Đừng gấp quần áo mà hãy cuộn tròn vào. Động tác này giúp bạn tiết kiệm được chiều chỗ trong vali.

6. Mang theo nhiều túi dự phòng hoặc túi nhựa

Cho dù bạn sử dụng chúng để lưu trữ quần áo bẩn hoặc lấy lại tất cả các đồ lưu niệm bạn mua trong chuyến đi của bạn, có túi dự trữ sẽ luôn có ích và khiến bạn không phải cân nhắc nhiều.

7. Bảo vệ dây điện của bạn bằng cách đóng gói chúng trong một hộp kính

Bạn nên để các dây rợ điện tử vào một nơi riêng, Nó dễ hiểu – đóng gói một vali là nhàm chán, khó hiểu và nếu bạn có bất kỳ thảm hoạ liên quan đến thiên tai, nó thậm chí có thể làm hỏng chuyến đi của bạn.

8. Dùng mũ tắm che đôi giày trong vali

Điều này sẽ ngăn giày dép bẩn không chạm vào quần áo sạch trong vali.

9. Cuộn quần áo và sử dụng túi nén khí

Tối đa hoá vali là chìa khoá để sắp xếp vali thành công bằng cách cuộn quần áo thay vì gấp gọn và sử dụng túi nén không khí để quần áo không bị nhăn nhúm.

10. Gấp đồ lót

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng gấp lại hoặc lăn đồ lót của bạn thay vì nhét nó trong vali sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian hơn.

11. Đặt một miếng bông trong hộp trang điểm của bạn

Miếng bông sẽ giúp hộp trang điểm không bị vỡ khi để trong vali chật chội.

Trên đây là những chia sẻ trong việc sắp xếp hành lý được hoàn hảo, tiết kiệm tốt đa chỗ cũng như trọng lượng để bạn có chuyến du lịch hoàn hảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *