5 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi phượt

Trong khi chúng ta thường chọn vé máy bay của một hãng hàng không cho chuyến du lịch dù đôi khi có giá vé cao. Hãy thử chọn vé máy bay phù

Bạn muốn có một kỳ nghỉ yên bình ở điểm đến xinh đẹp hay muốn ngắm khung cảnh thiên nhiên, thành phố xinh đẹp thì dưới đây là những kinh nghiệm thiết thực dành cho bạn.

1. Du lịch vào thời điểm rẻ nhất

Thường các chuyến bay vào sáng sớm thường có giá rẻ nhất và cũng như vé máy bay vào lúc đêm muộn. Nếu bạn có kế hoạch đi sơm thì nên đặt vé bay lúc sáng sớm hay lúc tối muộn. Điều này có thể tiết kiệm tiền tốt khi mua vé du lịch. Cũng như tránh du lịch vào cuối tuần có thể có giá đắt đỏ hơn.

2. Không du lịch vào mùa cao điểm

Tránh du lịch trong những mùa cao điểm, dịp lễ Tết không chỉ giúp bạn dễ dàng đặt vé và giá vé rẻ hơn mà còn phải trả cho phòng khách sạn giá rẻ hơn. Vào mùa du lịch cao điểm, khách sạn và resort thường đông nhất và giá phòng cũng cao nhất. Mặc dù, nếu lên kế hoạch du lịch trước hay sau mùa cao điểm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

3. Tìm resort có khu nhà bếp

Có nhiều resort và khách sạn ở trong tuần có khu nhà bếp để khách có thể tự nấu nướng vào buổi tối. Cách này giúp bạn tiết kiệm được tiền đáng kể. Nếu tiết kiệm chi phí du lịch là mục tiêu của bạn thì đây là nơi hoàn hảo dành cho bạn trong kỳ nghỉ vào mùa du lịch thấp điểm.

4. Chọn vé máy bay phù hợp và hỗn hợp

Trong khi chúng ta thường chọn vé máy bay của một hãng hàng không cho chuyến du lịch dù đôi khi có giá vé cao. Hãy thử chọn vé máy bay phù hợp với gói chi phí và hỗn hợp như một vé máy bay của một hãng tới điểm đến còn chiều về đặt vé bay của hãng khác. Thường các hãng hàng không đưa ra mức giá vé bay một chiều thấp và chiều về thường cao hơn.

5. Tiết kiệm tiền trong việc trao đổi ngoại tệ

Rút tiền ở các quốc gia khác nhau có thể sẽ có phí ít hơn so với phí bạn phải trả khi trao đổi ngoại tệ và đôi khi, thuế phí tiền tệ thường thấp hơn so với giá thị trường. Nhưng khi bạn đổi ngoại tệ trước khi du lịch tới quốc gia khác và phí đổi tiền tính theo quy định ở Việt Nam thì có thể sẽ tiết kiệm được một ít tiền.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch tiết kiệm để bạn tham khảo. Vì vậy, trước khi du lịch, bạn nên tìm hiểu thêm và có kế hoạch tiết kiệm tiền trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *