5 vật dụng nên cân nhắc mang theo khi đi phượt

Mặc dù không nhất thiết bạn phải cất đồ trang sức ở nhà khi du lịch nhưng bạn không nên đeo lên người khi ra ngoài nhiều bởi chúng có thể

1. Kem chống nắng

Những tuýp kem chống nắng siêu nhỏ có thể không đủ để bạn dùng, nhất là khi du lịch gia đình, một nhóm hay 2 người. Trong khi, hành lý mang theo thì có giới hạn. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mang theo khi du lịch vào mùa xuân mà có thể mua ở điểm đến ở các cửa hàng của khách sạn nhưng nhớ là ở đó thường có giá niêm yết sẵn.

2. Giày thể thao

Không mang giày thể thao không có nghĩa là bạn không mang theo giày dép để đi. Nếu có một chuyến du lịch cuối tuần ở biển, bạn có thể mua một chiếc dép sandal. Nếu bạn định luyện tập trong kỳ nghỉ, đừng quyên mang theo giày thể thao và một đôi xỏ ngón trong túi nhé.

3. Đồ trang sức đắt tiền

Mặc dù không nhất thiết bạn phải cất đồ trang sức ở nhà khi du lịch nhưng bạn không nên đeo lên người khi ra ngoài nhiều bởi chúng có thể bị mất hay bị đánh cắp. Còn nếu mang theo người, bạn nên để vào một túi nhỏ và để dưới gối nằm. Lưu ý: hầu hết các hãng hàng không cho phép mang theo vật đắt tiền trong túi mặc dù nhiều người vẫn mang đi.

4. Bản đồ, đèn pin, máy ảnh và sách hướng dẫn

Với chiếc smartphone tiện ích hiện nay, bạn có thể sử dụng điện thoại thay vì mang theo những vật dụng này. Hầu hết điện thoại thông minh đều có sách hướng dẫn cùng nhiều ứng dụng tiện ích khác từ dịch vụ dịch tới giao thông công cộng. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu trước về điểm đến ở nhà để đỡ lo lắng.

5. Bất cứ thứ gì có thể vi phạm an ninh hàng không

Đừng cố gắng mang lược chải tóc hay một can, con dao nhỏ hay bất cứ thứ gì được cho là vũ khí gây nguy hiểm và mối lo cho người khác. Chuyến bay của bạn có thể bị huỷ vì những thứ này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *