Chàng trai phượt một mình 20 nước vòng quanh Châu Á với 500USD

Trong một năm rưỡi, Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp châu Á. Anh đến nhiều thành phố để tận mắt thấy cảnh đẹp và trải nghiệm

Chuyến của Nguyễn Việt Đức bắt đầu từ năm 2014, Nguyễn Việt Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả thiên đường biển đảo Maldives.

Năm 2014, Nguyễn Việt Đức (25 tuổi, người Hải Phòng) bỏ việc tại một công ty xăng dầu ở Nha Trang, quyết định thực hiện chuyến đi thay đổi cuộc đời: phượt vòng quanh thế giới với 500 USD trong túi. Trong ảnh là hình anh chụp trên bãi biển Sri Lanka.

Đức chia sẻ: ‘Lúc đầu, bố mẹ tôi phản đối và rất lo lắng, nhưng sau một thời gian thấy tôi vẫn vui vẻ, khoẻ mạnh, trưởng thành và học hỏi được nhiều điều hay nên họ cũng yên tâm hơn, rồi dần dần chuyển sang ủng hộ những chuyến đi của tôi’.

Trong một năm rưỡi, Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp châu Á. Anh đến nhiều thành phố để tận mắt thấy cảnh đẹp và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Đức ấn tượng nhất với cảnh đẹp ở Maldives (trong ảnh), Ấn Độ, Nepal.

Đức cho biết đã thu về nhiều ‘sàng khôn’ sau các chuyến đi, như kỹ năng quản lý tài chính tốt, học thêm nhiều ngôn ngữ mới, biết nhiều kiến thức hơn về địa lý, đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực. Anh học được cách nhìn người biết ai tốt xấu, thêm nhiều kiến thức xã hội, cách ứng xử trong các tình huống thực tế, bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm, cách sinh tồn trong những điều kiện khó khăn khắc nghiệt. Ngoài ra, Đức còn biết nấu thêm một số món ăn, biết thêm các loại quả và cây mới.

Đức thích tìm hiểu về văn hoá và con người ở các nước Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ. Nhật Bản là nơi ​anh thấy thú vị nhất. Anh chụp ảnh cùng trẻ em bản địa tại lễ hội lạc đà ở Pushkar, Ấn Độ.

Đức chụp ảnh đôi vợ chồng già trên tàu lửa đến Colombo. Với 500 USD khởi điểm, Đức đã làm nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập trên đường đi du lịch bụi. Anh đã tiêu khoảng 3.000 USD, một cái giá quá hời để khám phá châu Á.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *