Kiểm soát tiền bạc khi đi du lịch nước ngoài ra sao?

Ở nước ngoài, các phương tiện công cộng rất phát triển và rất rẻ. Nếu bạn du lịch 1 mình hoặc một đôi thì hãy sử dụng chúng. Nhưng nếu bạn

1
Hãy luôn nhớ điều này khi mua sắm: Thanh toán bằng tiền địa phương. Nhiều người quan niệm rằng đô la Mỹ được chấp nhận ở mọi nơi. Tuy nhiên, khi xài đô Mỹ, bạn đang mất 2 lần phí chênh lệch đổi tiền. Một là chênh lệch giữa tỉ giá đồng Việt với đô Mỹ. Hai là chênh lệch tỉ giá giữa đô Mỹ với tiền địa phương. Vì người địa phương cũng phải đổi đô Mỹ sang tiền của họ thôi, nên họ sẽ tính tiền bạn theo tỉ giá chợ đen của họ. Vậy sao bạn không đổi thẳng tiền Việt sang tiền của quốc gia mình đang du lịch để tránh thiệt hại này?

2
Ghi nhớ thứ hai: Luôn mang theo mình máy tính bỏ túi. nếu bạn mang theo di động thì hãy tận dụng chức năng máy tính của di động. Cách này sẽ giúp bạn biết món hàng bạn đang mua thực tế có giá trị tiền Việt là bao nhiêu. Dùng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền vì có những món tính ra tiền Việt bạn sẽ lập tức có ngay câu trả lời: “món này mắc quá” hoặc “món này không đáng mua”

Kiểm soát tiền bạc khi đi

3
Như vậy, điều thứ 3 cần nhớ là: luôn đổi giá trị món hàng sang tiền Việt Nam

4
Ở nước ngoài, các phương tiện công cộng rất phát triển và rất rẻ. Nếu bạn du lịch 1 mình hoặc một đôi thì hãy sử dụng chúng. Nhưng nếu bạn đi một nhóm. Lời khuyên là dùng taxi vì chia tiền ra sẽ rẻ hơn và taxi thì nhanh chóng hơn, không phải chen lấn, chờ đợi.

5
Khi mua sắm hãy xin phiếu hoàn thuế. Luật pháp ở nhiều các quốc gia cho phép khách du lịch được mua hàng miễn thuế. Do đó, hãy giữ tất cả các hóa đơn, lấy phiếu hoàn thuế. Khi ra sân bay về nước, bạn hãy ra sớm 1 chút, ghé phòng hoàn thuế lấy lại tiền trừ thuế. Đừng cảm thấy mất công khi làm những việc lắt nhắt này nhé. Nếu mua sắm nhiều, bạn sẽ lấy lại được khá nhiều tiền thuế.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *