Kinh nghiệm cần thiết khi phượt xe máy mùa mưa

Khi đường trời mưa bạn cần có kinh nghiệm phượt xe máy nhất là lúc đi lại để tránh gây tai nạn

Phượt xe máy đối với nhiều bạn trẻ như là một niềm đam mê, từ những bạn đã gắn bó với chiếc xe máy cùng các cung đường mạo hiểm đến những bạn mới trải nghiệm thì đều cần thiết vẫn là những kinh nghiệm.

Đặc biệt hơn nữa là phượt xe máy trong trường hợp thời tiết xấu như mưa bão hay sương mù. Vì vậy, những phượt thủ cần có những kinh nghiệm cần thiết để đi du lịch bụi một cách an toàn và vui vẻ nhất.

Hãy tham khảo kinh nghiệm trong ngày mưa bão dưới đây nhé!

1
Chuẩn bị đồ đạc để phượt xe máy

Khi đi phượt vào lúc thời tiết thất thường dễ xảy ra mưa bão, việc chuẩn bị hành trang trước khi lên đường là vô cùng quan trọng. Kinh nghiêm đi phượt trong mùa này là bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Ngoài ra, vẫn nên bọc thêm một chiếc túi nilon hoặc áo mưa lớn bên ngoài để tránh nước không chảy vào bên trong.

Đặc biệt, những món đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại rất dễ hỏng hóc khi gặp nước cần được bảo vệ kỹ lưỡng dưới nhiều lần nilon.

Đồ đạc bạn cần gói trong túi nilong to khi đi phượt xe máy mùa mưa
Áo mưa và ô là hai món không thể thiếu khi đi “phượt” mùa mưa. Không nên mua loại áo mưa có tà vì dễ bay phần phật trên đường, cản gió, khó đi. Nên mua bộ quần và áo mưa riêng biệt để mặc ra bên ngoài trang phục, vừa gọn, vừa rất kín.

Ủng đi mưa hoặc nilon để bọc chân cũng rất cần thiết để tránh nước ngấm vào chân, giày gây khó chịu trong suốt chặng đường. Nên mang theo một chiếc máy sấy để sấy quần áo khi bị ướt, tránh cơ thể ẩm dễ ốm, cảm lạnh.

2
Xem dự báo thời tiết

Nên xem dự báo thời tiết kỹ vài ngày trước khi lên đường để nắm rõ hơn tình hình tại nơi mình đến. Nếu có khả năng xảy ra thiên tai: giông, bão lớn thì nên hoãn hoặc hủy chuyến đi thay vì “cố đấm ăn xôi”.

Dự báo thời tiết cũng giúp bạn khoanh vùng những địa điểm có mưa và địa điểm nắng ráo hơn để lựa chọn thật kỹ nơi đến.

Để phượt xe máy mùa mưa an toàn hơn, bạn hãy xem thời tiết để thực hiện chuyến đi của mình một cách thuận lợi
3
Kiểm tra kỹ càng phương tiện

Phương tiện “phượt” là xe máy và vì vậy bạn càng phải chuẩn bị kỹ hơn vì không phải cứ mang hành lý và ngồi lên ghế là xong.

Xe phải được bảo dưỡng: thay dầu, căng xích, bơm lốp… thật chuẩn trước khi lên đường. Không nên bơm lốp xe quá căng vì đi dễ bị xóc. Nên mang theo bộ dụng cụ sửa, bơm xe, ống hút xăng, dây chằng để buộc ba lô để phòng trường hợp khẩn cấp trên đường đi phượt xe máy.

Trước khi phượt xe máy vào trời mưa, bạn hãy chuẩn bị kỹ càng phương tiện để đi an toàn
4
Những kinh nghiệm đi lại trên đường

Trời mưa, đường trơn trượt rất dễ ngã gây tai nạn, vì vậy bạn nên đi ở tốc độ vừa phải, không lạng, lách, vượt ô tô, không cua nhanh trên đường đèo hay chỗ có vũng nước, cỏ, đất bùn…

Một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều “phượt thủ” thường mắc phải khi phượt xe máy là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen, mưa, việc bật đèn pha như thế này làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.

Khi đường trời mưa bạn cần có kinh nghiệm phượt xe máy nhất là lúc đi lại để tránh gây tai nạn
Khi đi đường tối nên thay đổi liên lục đèn pha xa và đèn pha gần tùy từng trường hợp để nhìn đường hay để thông báo tín hiệu cho người đi trước. Nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, mũ để người đi đường dễ nhìn thấy bạn và những người cùng đoàn dễ nhận ra nhau.

Khi đi đường trường vào mùa mưa, bạn không nên phanh quá gấp mà nên giảm tốc độ từ tốn để tránh xe trượt bánh, ảnh hưởng cả đến người phía trước và sau.

Ở một số đèo, dốc núi khi trời mưa có thể xảy ra hiện tượng lở đất, có lũ quét khi mưa lớn hay sét đánh, vì vậy cần hết sức thận trọng khi đi qua những địa hình này hay tìm chỗ dừng xe, trú chân.

Phượt xe máy mùa mưa là một trải nghiệm mạo hiểm nhưng cũng khá thú vị nếu bạn chuẩn bị và có kinh nghiệm hay
Khi phượt xe máy gặp phải trời mưa, bạn và những người đồng hành cần đi đường cẩn thận hơn để có chuyến đi du lịch bụi an toàn và đáng nhớ. Với những kinh nghiệm phượt xe máy quý báu trên đây, bạn hãy ghi nhớ để xử lý tình huống khi gặp trời mưa nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *