Phượt Đà Nẵng – thành phố của những cây cầu huyền thoại

Cây cầu là đường nối liền với tuyệt đẹp. Cây cầu là niềm tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng
Đà Nẵng có rất nhiều cây cầu vừa đảm bảo an sinh cho người dân vừa tạo điểm nhấn phát triển du lịch

Cầu quay Sông Hàn

Cây cầu nổi tiếng vì sự độc nhất vô nhị của nó. Cây cầu này được xem là điểm nổi bật trên bầu trời kiến trúc Việt Nam hiện đại vì có thể quay được.

cầu quay sông Hàn

Cầu Quay nối liền hai bên bờ sông Hàn là biểu tượng của thành phố trẻ Đà Nẵng năng động, đúng 12h đêm thời khắc cây cầu sẽ từ từ chuyển mình rời hai bờ để xuôi theo dòng sông, giúp thuyền bè đi lại dễ dàng hơn.

Cầu treo dây võng Thuận Phước

Cây cầu là đường nối liền thành phố với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Cây cầu là niềm tự hào của toàn thành phố Đà Nẵng bởi đây là cây cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam. Đêm về cầu Thuận Phước như một nàng công chúa mỹ miều, rực rỡ đèn in bóng xuống sông Hàn.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Nếu như cầu Thuận Phước như một nàng công chúa thì cầu Nguyễn Văn Trỗi được ví như : “nàng lọ lem” của Đà Nẵng. Cây cầu có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho người Đà Nẵng và được giữ lại như một kỷ vật của thành phố. Với chất liệu là những ống thép, cây cầu này hiện vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của thành phố Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý

Nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi khoảng 20m vốn chỉ là cây cầu đường sắt và sau giải phóng cầu được nâng cấp để sử dụng rộng rãi cho mọi người. Đây là cây cầu dây văng một mặt phẳng, với kết cấu dây và tháp nghiêng đầu tiên ở Việt Nam. Cầu Trần Thị Lý cũng là cây cầu đầu tiên của Đà Nẵng và của Việt Nam sở hữu sàn vọng cảnh. Du khách sẽ được đi lên thang máy đến trụ tháp giữa cầu đứng trên sàn vọng cảnh để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Cầu Rồng


Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng mô phỏng hình con Rồng mạnh mẽ vươn ra biển, có chiều dài 666,5 mét, 6 làn xe, hai làn dành cho người đi bộ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng và sự hấp dẫn hàng đầu đối với du khách. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.

Cầu Cẩm Lệ

Đây là cây cầu đúc hẫng đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Cây cầu nằm ở vùng ven, nối quốc lộ 1A và quốc lộ 1B được xaayd ựng từ năm 2001 thi công theo công nghệ đúc hẫng – một công nghệ tiên tiến trên thế giới, nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam. Đây là công nghệ giải quyết cùng lúc nhiều bài toán về xây dựng cầu như mặt bằng thi công, giá thành, thời gian thi công và đặc biệt là tăng tuổi thọ kết cấu của công trình. Đây cũng là cây cầu có giá trị về du lịch

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *